Menu

Mercedes-Benz เปิดตัว The GLA คอมแพ็คเอสยูวีปรับโฉม 2 รุ่น เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ราคาเริ่มต้น 2.09ล้าน

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดรถหรูครึ่งปีหลัง เปิดตัวรถยนต์ The GLA คอมแพ็คเอสยูวีระดับพรีเมี่ยมโฉมใหม่ล่าสุด ที่มอบสัมผัสความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ในดีไซน์อันปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว แฝงด้วยสมรรถนะแบบสปอร์ต ดุดันมากกว่าที่เคย

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในครึ่งปีหลังของปี 2017 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังคงยึดมั่นแนวคิดที่จะนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของแบรนด์รถยนต์หรูในประเทศไทย ผ่านการนำเสนอยนตรกรรมรุ่นใหม่ที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับรถยนต์ในกลุ่ม Compact Car ด้วยการแนะนำ The GLA โฉมใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตเร้าใจ เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และระบบความปลอดภัยล่าสุด มานำเสนอให้กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่มีคาแรคเตอร์ที่ชื่นชอบการผจญภัยท่องเที่ยว แต่แฝงไปด้วยความสปอร์ตที่ไม่เหมือนใคร”

 

Mercedes-Benz GLA โฉมใหม่ถือเป็นผู้นำของรถยนต์ในกลุ่ม Premium Compact Car ประเภท SUV ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยความโดดเด่นของดีไซน์สไตล์คอมแพ็ค อันโฉบเฉี่ยว ทำให้รถยนต์กลุ่มCompact Carได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก นอกจากการเปิดตัว2รุ่นย่อย อย่างGLA 200 UrbanและGLA 250 AMG Dynamicแล้วทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังได้ปรับโฉมรถยนต์กลุ่มสมรรถนะ อย่าง Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC เพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบความเร็วและแรงแต่ยังคงดีไซน์สไตล์คอมแพ็คเอาไว้ด้วยเช่นกัน

ภายนอก ยังคงเอกลักษณ์ของดีไซน์อันเร้าอารมณ์ในแบบฉบับรถยนต์คอมแพ็ค ที่ผสานกับความสปอร์ต อเนกประสงค์ และสมรรถนะอันดีเยี่ยม เหมาะทั้งการขับภายในเมืองและนอกเมืองได้เป็นอย่างดี โดยทั้ง GLA 200 UrbanและGLA 250 AMG Dynamic มาพร้อมกับการยกตัวถังให้สูงขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับขี่แบบ ออฟโร้ดให้ดีขึ้น ด้วยตำแหน่งที่นั่งซึ่งยกสูงขึ้นและรูปลักษณ์ที่ดูสมบุกสมบันมากกว่าที่เคย  ไฟหน้าแบบ LED High Performance พร้อมระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Adaptive Highbeam Assist, ไฟ Daytime Running Light แบบ LED, กันชนแบบใหม่, ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง, ระบบปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติที่กระจกมองข้าง, ระบบเปิด-ปิดประตูท้ายด้วยไฟฟ้า, ราวหลังคาอลูมิเนียม, ปลายท่อไอเสียโครเมียม 2 ท่อ ขณะที่รุ่น GLA250 AMG Dynamic ยังถูกเพิ่มด้วยชุดแต่ง AMG Bodystyling, ระบบเปิด-ปิดประตูท้ายโดยไม่ต้องใช้มือ, หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ, ดิสก์เบรกหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน, สัญลักษณ์ Mercedes-Benz บนคาลิปเปอร์เบรกหน้า และล้ออัลลอย AMG แบบ Multi-spoke ขนาด 19 นิ้ว

 

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร 156 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ในรุ่น GLA 200 Urban และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 211 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ทั้ง 2 ขนาดจับคู่กับ ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ  7 สปีด แบบ7G-DCT และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบแรง 2.0 ลิตร 381 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT DCT 7-speed ในรุ่น GLA 45 AMG  

ซึ่งหลังจากการเปิดตัว ทางบริษัทฯ จะนำรถยนต์รุ่นใหม่นี้ ไปจัดแสดงให้ทุกท่านได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ภายในงาน Mercedes-Benz StarFest 2017 ครั้งแรกของการจัดแสดงรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในรูปแบบคาราวาน ที่เริ่มต้นจุดหมายแรก ณ ลาน Central Court, Eden และ Dazzle ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22-30 กรกฎาคมนี้ ก่อนออกเดินทางไปยังอีก 4 จุดหมายทั่วประเทศไทย ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาสุรินทร์ ในวันที่ 26-31 สิงหาคม, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ในวันที่ 5-11 กันยายน, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น  ในวันที่ 18-24 กันยายน และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ในวันที่ 26 กันยายน - 2 ตุลาคมนี้ 

 

“ภายในงาน Mercedes-Benz StarFest 2017 ทุกท่านจะได้พบกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์กว่า 16 รุ่น ครบครันในทุกเซ็กเมนต์ ทั้ง Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Car และ SUV ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามจากตัวแทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั้ง 32 แห่งทั่วประเทศ” มร.ฟรังค์ กล่าวปิดท้าย

สนนราคา Mercedes-Benz The GLA ดังนี้
GLA 200 Urban                            ราคา 2,090,000 บาท
GLA 250 AMG Dynamic               ราคา 2,390,000 บาท
Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC ราคา 4,840,000 บาท